Tin tức

CÁC NGUYÊN TẮC CHỌN RÈM CỬA PHÒNG NGỦ CHỦ YẾU

Nguyên tắc chọn rèm cửa phòng ngủ chủ yếu

Rèm cửa phòng ngủ là một trong những phụ kiện quan trọng trong không gian phòng ngủ của mỗi gia đình. Phòng ngủ thường sử dụng những loại rèm cửa sổ, rèm cửa ra vào để tạo nên điểm nhấn, che nắng cho căn phòng. Tuy nhiên, rèm cửa phòng ngủ ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến các yếu tố phong thủy của căn nhà. Vậy nên treo rèm cửa sổ trong phòng phòng ngủ như thế nào để không ảnh hưởng đến các yếu tố phong thủy, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

 

1. Nguyên tắc thứ nhất – nên lựa chọn rèm cửa phong thủy hợp với mệnh và tuổi của gia chủ.
 

Trước khi lựa chọn rèm cửa phòng ngủ, bạn nên tham khảo qua những màu sắc hợp với tuổi cũng như mệnh của chủ nhà, chọn màu sắc rèm cửa phù hợp với tuổi và mệnh sẽ giúp cho chủ nhà được thoải mái và có nhiều tài lộc hơn, ví dụ như:

Nếu chủ nhà mệnh Kim nên lựa chọn rèm cửa màu trắng, vàng, xám trắng,…

Nếu chủ nhà mệnh Mộc nên lựa chọn những bộ rèm cửa sổ có màu xanh.

Nếu chủ nhà mệnh Thủy nên lựa chọn màu trắng, đen.

Nếu chủ nhà mệnh Hỏa nên lựa chọn những gam màu đỏ, xanh lá.

Nếu gia chủ mệnh thổ nên lựa chọn những gam màu nâu, vàng, hồng, đỏ.

 

2. Nguyên tắc thứ 2 – chọn theo tác dụng của màu sắc.
 

Màu sắc của rèm cửa phòng ngủ cũng đa dạng và phong phú như phòng khách, tuy nhiên phòng ngủ là không gian để gia chủ nghỉ ngơi sau một ngày mệt mỏi, do đó nên hạn chế chọn những màu sắc quá sặc sỡ hoặc trầm như đỏ, hồng tối.

Những gam màu quá mạnh hoặc quá trầm sẽ đem lại sự ức chế thị giác, làm cho người sử dụng cảm thấy không thoải mái, những màu sắc sặc sỡ như màu hồng dễ làm cho thói đào hoa được kích thích, không tốt cho cuộc sống vợ chồng.

 

3. Nguyên tắc thứ 3 – Chọn rèm cửa phòng ngủ phù hợp với màu sắc tổng thể của căn nhà.
 

Nên chọn màu sắc rèm cửa sổ trong phòng ngủ phù hợp với màu sắc của tường, nền nhà, trần nhà để tạo nên sự hài hòa cho căn phòng. 3 yếu tố trần nhà, nền nhà và tường trong phong thủy lần lượt tượng trưng cho trời, đất và con người. Do đó, nên kết hợp hài hòa 3 yếu tố này để mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ.

 

4. Nguyên tắc thứ 4 – Chọn rèm cửa phù hợp với tích cách.
 

Ngoài yếu tố phong thủy, bạn cũng nên lựa chọn những loại rèm cửa phù hợp với tính cách của bản thân. Điều này sẽ đem đến sự thoải mái cho bạn, giúp bạn có đi vào giấc ngủ tốt hơn.

 

5. Nguyên tắc thứ 5 – Nguyên liệu, yếu tố phong phủ không thể bỏ qua khi lựa chọn rèm cửa.
 

Nên lựa chọn những loại rèm cửa với chất liệu phù hợp với gia chủ, ưu tiên những loại rèm cửa có chất liệu nhẹ nhàng. Nếu chọn chất liệu quá dày sẽ đem đến sự bí bách, cảm giác nặng nề cho phòng ngủ.

Chọn những loại rèm cửa có chất liệu, họa tiết càng tối giản càng tốt bởi nó sẽ đem lại những điều tốt lành, cảm giác nhẹ nhàng và thoải mái mỗi khi bước vào không gian phòng ngủ cho gia chủ.

 

Trên đây là 5 nguyên tắc bạn nên chú ý khi lựa chọn rèm cửa phòng ngủ để đảm bảo yếu tố phòng ngủ cho căn phòng. 5 yếu tố này sẽ giúp bạn đồng thời vẫn đảm bảo được yếu tố kiến trúc, thẩm mỹ và sự thoải mái khi sử dụng.

 

 

Facebook
zalo
hotline